Kinh nghiệm mua điện thoại Nhật

Ngày nay điện thoại là một thiết bị không thể thiếu cho dù sống ở bất cứ nơi đâu. Trong bài viết này, nếu bạn đang không biết mua điện thoại Nhật ở đâu? hãy tìm hiểu về kinh nghiệm mua điện thoại Nhật để giúp cho những bạn sắp và đang học tập hay làm việc tại quốc gia này có những lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm nhất.

Nên tham khảo kinh nghiệm mua điện thoại Nhật

Nên mua điện thoại trước hay sau khi sang Nhật?

Thường thì câu trả lời sẽ là mua sau khi sang Nhật. Bởi quốc gia này thực hiện chính sách “đóng” về viễn thông di động, tức là mạng điện thoại của Nhật được thiết kế để không dùng được với các loại máy bình thường mua tại nước ngoài.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ viễn thông quốc tế, thì một kinh nghiệm mua điện thoại của Nhật dành cho bạn đó là nên lựa chọn đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế – roaming. Theo quy định tại Nhật, nếu bạn cố tình sử dụng các thiết bị thu phát sóng hoặc dùng bản quốc tế mang từ nước khác sang đều bị cho là phạm pháp.

Tuy nhiên nếu bạn đã có điện thoại được mua tại Nhật hoặc điện thoại của bạn bè, người quen đang sử dụng tại Nhật thì bạn vẫn hoàn toàn có thể đăng ký một sim mới mà không lo vi phạm, bạn nên tham khảo thêm bài viết Đánh giá các loại sim giá rẻ của Nhật Bản để có sự chọn lựa chiếc sim giá rẻ thích hợp. Nhưng theo kinh nghiệm mua điện thoại tại Nhật thì cách này có nhược điểm đó là bạn sẽ không nhận được bất cứ chương trình khuyến mại nào và mức phí rất đắt.

Kinh nghiệm mua điện thoại Nhật Bản

Theo kinh nghiệm mua điện thoại Nhật tháng 4 và 10 là thời điểm mua tốt nhất

Theo kinh nghiệm mua điện thoại Nhật Bản có 2 thời điểm tốt nhất khi mua điện thoại đó là tháng 4 và tháng 10. Tháng 4 là thời gian bắt đầu năm tài chính mới và cũng bắt đầu năm học mới do đó có rất nhiều các chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn được tung ra và những mẫu điện thoại cũ có mức giảm giá rất sâu. Tháng 10 cũng được nhiều người chọn mua, mặc dù không có nhiều chương trình khuyến mại bằng tháng 4 nhưng cũng là thời điểm mà những dòng máy cũ được hạ giá do sự ra đời của những mẫu mới.

Mua điện thoại Nhật Bản ở đâu?

Theo kinh nghiệm mua điện thoại Nhật Bản của chúng tôi thì bạn không nên chỉ coi trọng những cửa hàng lớn tại các khu phố lớn hay khu phố nhỏ. Bởi các chương trình khuyến mại, giảm giá sẽ thay đổi thường xuyên, từng ngày và tuỳ từng cửa hàng. Thậm chí việc giảm giá ở mức bao nhiêu còn có thể do ngẫu hứng tâm trạng của ông chủ cửa hàng.

Bên cạnh đó nhiều cửa hàng lớn còn có mức giá cao hơn do phải chịu thêm khoản chi phí lớn hơn về nhân công và mặt bằng. Chính vì vậy trước khi quyết định chọn mua bạn nên tham khảo theo kinh nghiệm mua điện thoại Nhật của những người đã từng mua hoặc tham khảo trực tiếp tại một vài cửa hàng để có được mức giá tốt nhất.

Trên đây là kinh nghiệm mua điện thoại Nhật, hi vọng điều này sẽ giúp những bạn mới sang có được sự chuẩn bị và lựa chọn tốt nhất cũng như giúp những ai đang có nhu cầu mua điện thoại Nhật có được lời khuyên và thông tin tham khảo khách quan nhất.