Bỏ túi cách tăng tốc wifi của dân chuyên nghiệp

Bạn có thể bỏ túi cách tăng tốc wifi của dân chuyên nghiệp ngay sau khi đọc các thông tin trong bài viết dưới đây. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích để tốc độ truy cập mạng khi kết nối wifi siêu nhanh và mượt. Hãy tìm hiểu xem đó là những cách gì nhé.

Cách tăng tốc Wifi bằng băng tần

Cách tăng tốc Wifi bằng băng tần

Bạn có biết hầu như các thiết bị phát sóng wifi hiện nay đều đang sử dụng băng tần là 5Ghz. Nếu điện thoại cũng được cài đặt ở băng tần này thì tốc độ truy cập mạng sẽ siêu nhanh, không bao giờ gặp tình trạng giật lag. Tuy nhiên hầu hết các thiết bị di động hiện nay lại vẫn giữ nguyên với số cài đặt ở 2.4 Ghz. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến tốc độ của wifi.

cách tăng tốc wifi bằng băng tần rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác cài đặt trên điện thoại để chuyển băng tần 2.4 Ghz về 5 Ghz. Cụ thể như sau: Vào phần Cài đặt >> chọn Wifi>> Chọn tiếp Cài đặt nâng cao >> Tạo mục dải băng tần Wifi hãy chuyển sang chế độ 5.0 Ghz.

Cách tăng tốc Wifi bằng chảo thu sóng tự tạo

Cách tăng tốc Wifi bằng chảo thu sóng tự tạo

Có một cách tăng tốc wifi vô cùng đơn giản nhưng lại rất được các dân chuyên nghiệp ưa chuộng sử dụng đó chính là tự tạo chảo thu sóng. Chảo thu sóng sẽ giúp sóng wifi tập trung thu tốt nhất về chiếc smartphone từ đó tăng tốc độ truy cập lên đáng kể.

Để thực hiện cách tăng tốc wifi bằng chảo thu tự tạo các bạn làm như sau: hãy dùng 1 cái bát kim loại hoặc một vật dụng kim loại bất kì có hình dạng parabol tương tự như chảo thu sóng. Tiếp đó bạn chỉ cần hứng chiếc chảo tự chế này về hướng nguồn modem wifi. Đặt điện thoại ngay trong lòng chảo thu và thử bắt wifi. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả bất ngờ của phương pháp này.

Cách tăng tốc wifi bằng dò cường độ tín hiệu

Cách tăng tốc wifi bằng dò cường độ tín hiệu

Những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc điện thoại đều biết cường độ tín hiệu chính là yếu tố quy định mức mạnh yếu của wifi. Nếu như cường độ tín hiệu wifi rơi vào khoảng -110 dBm có nghĩa là sóng wifi đang rất yếu. Còn nếu mức cường độ tín hiệu đạt từ -47dBm thì sóng wifi cực khỏe. Từ đó, bạn có thể áp dụng cách tăng tốc wifi bằng dò cường độ tín hiệu và bắt wifi ở nơi có chỉ số – 47dBm.

Cách tăng tốc wifi bằng ứng dụng điện thoại

Thêm một cách tăng tốc wifi cũng vô cùng dễ thực hiện đó là sử dụng ứng dụng Internet Speed Master. Mặc dùng wifi là đường truyền cố định về băng thông nhưng thực chất khi bắt sóng wifi điện thoại không đạt được mức băng thông tối đa vì chế độ tiết kiệm pin. Với Internet Speed Master, chiếc điện thoại của bạn sẽ được giải phóng băng thông một cách tối đa để hỗ trợ việc truy cập Internet được nhanh và hiệu quả nhất.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn một số cách tăng tốc wifi của dân chuyên nghiệp. Chúc các bạn áp dụng thành công!